fbpx
Vết thương
Sắp xuất bản!

Vết thương

Kho tàng vô tận của sự sống, sự chết và sự sống lại của Chúa Jêsus

Ba mươi bài tĩnh nguyện ngắn của David Mathis sẽ giúp chúng ta nhìn thật kỹ vào sự sống, sự chịu chết và sự sống lại của Chúa Jêsus.

Nhiều người trong chúng ta đã quá quen thuộc với câu chuyện Phục sinh đến nỗi rất dễ bỏ qua những chi tiết tầm thường có thể giúp chúng ta hiểu ý nghĩa của Phục sinh. Quyển sách nầy khuyến khích chúng ta tạm dừng và ngẫm nghĩ về Chúa Jêsus, những vết thương đầy vinh hiển của Ngài là dấu hiệu cho tình yêu không phai và sự đắc thắng sau cùng.

Quyển sách nầy được dùng để tĩnh nguyện vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, nhưng các chương nói về tuần lễ Thương khó sẽ rất hữu ích trong giai đoạn hướng đến kỷ niệm Chúa phục sinh.

Mục vụ Tiên Phong

Hãy cho phép David lái tầm nhìn của chúng ta khỏi cái tôi mà ngắm nhìn những vết thương của Đấng Christ – chỉ có những vết thương ấy mới đem lại sự chữa lành.
– Abigail Dodds, cộng tác viên thường trực

Tôi được nuôi dưỡng bởi rất nhiều sách tĩnh nguyện, nhưng thường là đồ ăn hợp khẩu vị thuộc linh — một loại thực phẩm bổ sung năng lượng — cho mỗi ngày. Các bài tĩnh nguyện của Mathis lại giống một bữa ăn chính hơn. Chúng chứa đựng bề sâu thuộc linh và thần học rất nhiều, làm cho linh hồn tôi tràn ngập sự vinh hiển của Chúa Jêsus. Tựa đề thật là hay: chúng ta được nhai nuốt và nhanh chóng được no nê bởi những vết thương của Đấng Christ qua từng trang một.
– Matt Reagan

Kinh Thánh có nói về 'sự giàu có không dò được của Đấng Christ' (Ê-phê-sô 3:8). Trong quyển Vết thương, David dẫn chúng ta bước vào sự giàu có không dò được bằng những suy gẫm tuyệt vời của ông về Cứu Chúa. Một quyển sách thật ý nghĩa và sâu sắc.
– Dane Ortlund, Mục sư, Naperville, Illinois

Hòa quyện lẽ thật Kinh Thánh, các thông tin quý giá trong lịch sử từ các bài thánh ca, những hiểu biết sâu sắc của ngày nay, Mathis đã cho ra đời một tuyệt tác đảm bảo sẽ làm tươi tỉnh ngay cả tấm lòng uể oải nhất. Đọc những suy gẫm ngắn, đơn sơ mà sâu sắc nầy, tôi buộc phải đặt quyển sách của Mathis xuống, rồi mở Kinh Thánh của mình ra và thờ phượng Chúa.
– Linda Allcock

David Mathis suy gẫm từng kho báu một, rút tỉa từ sự sống, sự chết, sự sống lại và sự tôn cao của Chúa Jêsus, ông sửa soạn và suy gẫm những điều đó bằng lòng kính sợ Chúa. Quyển sách nầy được viết rất hay và mở mang tầm nhìn.
– D.A. Carson, Giáo sư Danh dự của Trường Thần học Ba Ngôi

Chẳng có điều gì khác ngoài Chúa Jêsus mới khiến tôi thấy có ý nghĩa hoặc làm cho tôi được thỏa dạ. Trong quyển sách Vết thương, David Mathis đã viết ra một tác phẩm thật ấm áp, chính xác và đáng khen ngợi về Chúa Jêsus, là Đấng mà chúng ta cần và – cầu xin Chúa dùng quyển sách nầy để giúp chúng ta nhận ra – Ngài cũng là Đấng mà chúng ta hằng khao khát.
– Randy Alcorn, Giám đốc Mục vụ Eternal Perspective

Không gì bằng trong thời khắc đầy khó khăn và rối ren của ngày hôm nay, linh hồn của chúng ta cần một góc nhìn tươi mới về Cứu Chúa của chúng ta. Quyển sách Vết thương sẽ giúp chúng ta uống cạn dòng suối yêu thương của Đấng Christ và khám phá bể chứa ân điển ở trong Ngài. Ba mươi ngày để say mê chính Ngài và suy gẫm về những sầu khổ mà Chúa đã chịu thay cho chúng ta, sẽ là dầu êm dịu cho tấm lòng của chúng ta và sẽ dẫn chúng ta chìm đắm trong dòng nước khoái lạc.
Nancy DeMoss Wolgemuth, Người dẫn chương trình phát thanh Phục hưng Tấm lòng

David Mathis có một khả năng sắc bén để làm tối giản những lẽ thật trong thần học bằng sự rõ ràng xuất chúng. Tài năng của ông được phô bày ra trong quyển sách Vết thương khi ông dẫn dắt chúng ta đi qua sự sống, sự hy sinh và sự vinh hiển của Cứu Chúa chúng ta bằng những suy gẫm vừa cảm động vừa thâm thúy. Khi Mathis lái tầm nhìn của chúng ta về thân vị của Đấng Christ, tấm lòng của chúng ta không biết làm gì hơn ngoài việc bị khuấy động bằng sự kính mến và ngợi khen Con Trời, chính Ngài đã chịu vết và bị thương hầu cho thương tích của chúng ta được lành. Hãy đọc thật chậm và lấy làm vui vẻ ở trong Đấng khiến mọi sự trở nên mới.
Kathryn Butler, Cộng tác viên thường trực

Martin Luther đã từng nói một câu rất nỗi tiếng là: ‘Tấn tới trong đời sống Cơ Đốc là bắt đầu lại’. Quyển sách Vết thương sẽ giúp chúng ta bắt đầu lại hết lần nầy đến lần khác bằng cách dẫn chúng ta đi sâu vào sự đầu phục, sự chịu khổ và sự tôn cao của Chúa Jêsus. Quyển sách chứa đựng sự khôn sáng rất sâu sắc và sẽ giúp chúng ta không chỉ hiểu biết, mà còn cảm biết được gánh nặng mà Chúa Jêsus phải chịu trong công tác cứu chuộc của Ngài.
J.D. Greear, Mục sư, Raleigh-Durham, Bắc Carolina

Quyển sách nầy là một kho báu chứa đựng sự thông sáng, sự tận hiến và thực tiễn hữu ích từ Kinh Thánh. Mỗi chương đều có sự gần gũi, linh động và góc nhìn, cùng với những lời cầu nguyện có ích và các đoạn Kinh Thánh giúp chúng ta đắm chìm trong tình yêu của Đức Chúa Trời và lòng thương xót của Đấng Christ. Quyển sách nầy sẽ giúp chúng ta suy gẫm thật sâu sắc về những 'vết thương' của Đức Chúa Jêsus Christ, là Cứu Chúa chúng ta: nhân tính, sự sống, chức vụ, sự chết, sự sống lại và sự vinh hiển của Ngài.
– Peter Adam

Quyển sách nầy cất lên tiếng hát bằng một tấm lòng sốt sắng dành cho Đấng Christ, những Vết thương khiến Ngài xứng đáng đội trên đầu thật nhiều mão miệng. Quyển sách được viết với phong thái dễ đọc, nó bắt đầu từ tình yêu lạ lùng của Đức Chúa Trời được thể hiện trên thập tự giá cho đến quyền năng vô đối được bày tỏ trong sự sống lại, khi niềm vui thắng hơn sầu khổ. Quyển sách Vết thương sẽ giúp chúng ta vừa hát vừa suy gẫm và vừa suy gẫm vừa hát.
– Donald Macleod