fbpx

Tin lành là gì

Tin lành là gì? Dường như đây là một câu hỏi dễ, nhưng lại nổi tiếng với những đáp ứng vô cùng nóng hổi, thậm chí là ở trong Hội thánh. Chúng ta sẽ trình bày sự hiểu biết rõ ràng về Tin lành theo Kinh Thánh như thế nào? Sự chính thống, lý luận và kinh nghiệm đều khiến chúng ta thất vọng. Nếu chúng ta muốn trả lời, chúng ta phải nhìn vào Lời của Đức Chúa Trời.

Greg Gilbert đã làm vậy trong quyển sách Tin lành là gì? Bắt đầu bằng sự trình bày có hệ thống của sứ đồ Phao-lô về Tin lành ở trong sách Rô-ma cho đến những bài giảng trong sách Công-vụ, Gilbert luận rằng cấu trúc trung tâm của Tin lành gồm có bốn đề tài: Đức Chúa Trời, con người, Đấng Christ và một đáp ứng. Quyển sách tra xét cẩn thận từng đề tài và khám phá những tác động của Tin lành ở trên mỗi cá nhân, Hội thánh và thế giới. Độc giả là Cơ Đốc nhân và người chưa tin Chúa sẽ đều tìm được sự hiểu biết rõ ràng về Tin lành ở trong tài liệu quý báu nầy.

Nhà xuất bản Tôn giáo

“Greg Gilbert là một trong những người trẻ tuổi rực sáng và trung tín nhất được kêu gọi phục vụ Hội thánh ngày nay. Trong cuốn sách này, tác giả trình bày một sự hiểu biết sâu sắc, trung thực và hoàn toàn phù hợp với Kinh thánh về Tin lành của Chúa Jêsus Christ. Không có nhu cầu nào lớn hơn nhu cầu hiểu biết về Tin lành thực sự, nhận biết Tin lành giả mạo và sản sinh ra một thế hệ các Cơ đốc nhân đặt Tin lành làm trung tâm. Cuốn sách vô cùng quan trọng này đến rất đúng lúc.”
- R. Albert Mohler Jr., Chủ tịch, Viện Thần học Báp-tít Nam Phương

“Hai thực tế làm cho cuốn sách này trở nên cực kỳ quan trọng: tính trung tâm của Tin lành trong tất cả các thế hệ và sự nhầm lẫn về Tin lành trong thế hệ của chúng ta. Tin lành Là Gì? cung cấp một lời giải thích trung thực với Kinh Thánh về Tin lành và trang bị cho các Cơ đốc nhân để nhận ra những sai lệch ra từ thông điệp vinh quang đó. Tôi ước gì mình có thể tận tay tặng cuốn sách này cho mọi mục sư và thành viên Hội thánh.”
- C. J. Mahaney, Chức vụ Sovereign Grace

“Greg Gilbert cho rằng sự hiểu biết hiện tại về Tin lành đang bị mất hút trong màn sương mù của sự nhầm lẫn. Chính ông đã xua tan màn sương đó bằng cách chiếu một luồng ánh sáng mới vào chủ đề không hề xa lạ đó. Gilbert viết theo một văn phong rõ ràng, súc tích và bình dị đặc biệt thu hút đối với giới trẻ. Tin lành Là Gì? sẽ mài sắc suy nghĩ của bạn về Tin lành, khắc sâu hơn vào tim để bạn có thể chia sẻ Tin lành về Chúa Jêsus Christ với sự mạnh dạn. Cuốn sách này sẽ khiến bạn phải ngẫm nghĩ về mức độ mà Tin lành đã tác động đến cuộc sống của chính bạn. Nó sẽ khiến bạn phải thét lên với lòng biết ơn Chúa vì những gì Đấng Christ đã thực hiện.”
- James, MacDonald, Mục sư trưởng, Hội thánh Harvest Bible, vùng lân cận Chicago

“Một lối kể tuyệt vời những câu chuyện cũ bằng những ngôn từ mới mẻ và với những cảnh báo tinh tế chống lại sự xuyên tạc tinh vi. Như một bản nhạc Tin lành cổ điển tuyệt diệu, cuốn sách tuyệt vời này của Greg Gilbert khiến những người cho dù đã thuộc lòng câu chuyện vẫn sẽ thấy thèm khát được nghe lại như những ai chưa được nghe bao giờ.”
- Bryan Chapell, Chủ tịch, Chủng Viện Thần Học Giao Ước

“Greg Gilbert là cậu học trò mà tôi có vinh dự và đặc ân được giảng dạy cho cậu ấy và hiện giờ là người đang dạy lại cho tôi. Cuốn sách nhỏ nhắn về Tin lành này là một trong những cuốn sách có nội dung thông suốt và quan trọng nhất mà tôi từng đọc trong những năm gần đây.”
- Mark Dever, Mục sư trưởng, Hội thánh Báp-tít Capitol Hill, Washington DC

“Vì lý do tốt đẹp, các Cơ đốc nhân luôn yêu thích từ ngữ Tin lành. Tuy nhiên, thật trớ trêu là rất nhiều Cơ đốc nhân lại không nắm bắt được ý nghĩa đầy đủ của Tin lành. Bằng những cách thức chuẩn mực về giáo lý và cũng rất thực tế, người bạn thân thiết Greg Gilbert của tôi đã cho thấy được tầm quan trọng của việc hiểu được cả về bản chất thần học lẫn tính thiết thực của Tin lành. Chúng ta chỉ có thể hy vọng và cầu nguyện rằng đây là cuốn sách đầu tiên trong số rất nhiều cuốn sách của Greg.”
- Tullian Tchividjian, Mục sư trưởng, Hội thánh Trưởng lão Coral Ridge, Fort Lauderdale, Florida

Tin lành Là Gì? Cuốn sách ngắn gọn nhưng đầy sức mạnh này sẽ trả lời câu hỏi đó với cách trình bày rõ ràng và súc tích. Đây là một sự trình bày trên cả tuyệt vời về Tin lành. Hãy đọc và giới thiệu cho những người khác nữa.”
- Daniel L. Akin, Chủ tịch, Viện Thần học Báp-tít Đông Nam

“Greg Gilbert, với tư duy nhạy bén và tấm lòng của người chăn, đã viết một cuốn sách hữu ích cho những người ham học hỏi, những tân tín hữu và bất cứ ai muốn hiểu rõ hơn về Tin lành. Tôi đã chờ đợi một cuốn sách như thế! Như một sự hướng dẫn chắc chắn cho một chủ đề gây tranh cãi, cuốn sách này làm sáng tỏ những quan niệm sai lầm về Tin lành, vương quốc và ý nghĩa của thập tự giá.”
- Kevin DeYoung, Mục sư trưởng, Hội thánh University Reformed, Đông Lansing, Michigan

“Tin lành Là Gì? chứng minh một cách tinh tế và hấp dẫn rằng Tin lành là sâu sắc khôn tả nhưng lại được mô tả vô cùng rõ ràng để bất cứ ai cũng có thể hiểu được.”
- Paige Patterson, Chủ tịch, Viện Thần học Tây Nam Báp-tít

“Greg Gilbert đã kêu gọi Hội thánh quay trở lại với nguồn mặc khải của mình. Nói một cách đơn giản và thẳng thắn, ông đã xuất sắc lột tả ý nghĩa thực sự của Tin lành theo Kinh thánh.”
- Archbishop Peter J. Akinola, Tổng giám mục Hội thánh Nigeria, Anh giáo

“Không có thách thức nào trong thời đại đầy nghi ngờ và thực dụng này lớn hơn là thách thức làm cho Tin lành vinh quang trở nên thực sự rõ ràng. Đây là nhu cầu lớn nhất đối với những Cơ đốc nhân lí trí và hoài nghi. Trong tác phẩm thấu đáo nhưng dễ tiếp cận này, Greg Gilbert đã trả lời thật rõ ràng câu hỏi quan trọng nhất từng được hỏi.”
- Darrin Patrick, Phó chủ tịch, Mạng Lưới Xây Dựng Hội thánh Acts29

“Greg Gilbert đã vượt qua được sự nhầm lẫn bằng cách tìm kiếm Kinh thánh để trả lời cho câu hỏi quan trọng nhất mà bất cứ ai cũng có thể hỏi. Ngay cả khi bạn nghĩ rằng mình đã biết Tin lành về những gì Đức Chúa Trời đã thực hiện trong Đấng Christ, Gilbert sẽ tăng cường sự tập trung của bạn vào Tin lành vinh quang này.”
- Collin Hansen, Biên tập viên Christianity Today

“Cuốn sách này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn, trân trọng và chia sẻ với người khác Tin lành của Chúa Jêsus Christ. Và nếu bạn nghĩ rằng bạn đã biết đủ về Tin lành rồi, thì có thể bạn cần phải biết nhiều hơn là bạn nghĩ.”
- Joshua Harris, Mục sư trưởng, Hội thánh Covenant Life, Gaithersburg, Maryland

“Trong bối cảnh văn hóa Cơ đốc giáo giáo đương đại bị đặc trưng bởi sự nhầm lẫn lan man liên quan đến các giáo lý trọng tâm của đức tin chúng ta, Greg Gilbert đã cho chúng ta một bức tranh mô tả Tin lành thật rõ ràng đối với những người đã tin và thật thuyết phục đối với những người chưa tin. Với sự thấm nhuần Lời Chúa, tập trung vào thập tự giá và tôn cao Đức Chúa Trời, Tin lành là gì? sẽ thu hút sự chú ý của bạn và khơi dậy trong lòng bạn tình yêu dành cho Chúa, Đấng đã cứu chúng ta bởi ân sủng của Ngài thông qua Tin lành vì sự vinh hiển của Ngài”.
- David Platt, Mục sư trưởng, Hội thánh tại Brook Hills, Birmingham, Alabama

“Sự rõ ràng về Tin lành mang lại cả sự vững tin vào Tin lành và niềm tin liên quan đến các lẽ thật Tin lành cốt lõi. Cuốn sách tuyệt vời này là vô cùng rõ ràng và trung thành với Kinh Thánh, và sẽ làm mới lại cho người đọc về trọng tâm của Tin lành.”
- William Taylor, Hiệu trưởng, St. Helen Bishopsgate, London

“Khi tôi nghĩ về trọng tâm của Kinh thánh, lòng tôi ngay lập tức ôm chặt lấy Tin lành. Tôi biết nhiều người yêu thích Tin lành, nhưng tôi luôn mở lòng để có thể yêu thích nó hơn và để hiểu rõ hơn. Greg Gilbert đã viết cuốn sách này để giúp chúng ta biết và yêu mến Tin lành hơn.”
- Johnny Hunt, Chủ tịch, The Southern Baptist Convention, Mục sư, Hội thánh First Baptist Church, Woodstock, Georgia

“Điều làm cho cuốn sách này trở nên sâu sắc chính là sự đơn giản của nó. Có lẽ mối nguy hiểm lớn nhất trong Cơ đốc giáo là đưa ra các giả định về Tin lành mà không chịu lắng nghe tiếng nói rõ ràng và dứt khoát từ Kinh thánh. Không hề nói quá khi cho rằng đây có thể là cuốn sách quan trọng nhất mà bạn sẽ đọc về đức tin Cơ đốc.”
- Rick Holland, Mục sư điều hành, Hội thánh Grace Community, Sun Valley, California