Thiên Lộ Lịch Trình Của Cơ Đốc Nhí

Minh họa và hiệu đính cho thế hệ mới

Vào năm 1661 có một người tên là John Bunyan bị ngồi tù vì rao giảng Kinh Thánh. Lúc bấy giờ, người ta không được phép dạy dỗ công khai, nhưng phải làm theo những quy định được nhà nước ban hành. John Bunyan có thể đã được tự do nếu ông hứa sẽ không giảng đạo nữa – nhưng ông không thể nín lặng trước lẽ thật của Đức Chúa Trời.

Ông đã phải ngồi tù mười hai năm. Ông đã đối diện với những khó khăn rất lớn. Nhưng Đức Chúa Trời có nhiều kế hoạch lớn dành cho ông. Trong khi ngồi tù, John Bunyan đã viết xong quyển sách Thiên lộ Lịch trình.

Vài người nói đó là một quyển sách ngớ ngẩn và ông nên quăng vào thùng rác thì hơn. Nhưng ông đã in ra dù người ta nói gì đi nữa. Ngạc nhiên thay, quyển sách ấy đã trở nên nổi tiếng, thậm chí là cho đến ngày hôm nay nó vẫn còn rất nổi tiếng. Kỳ thực, đó là truyện được xuất bản và chuyển ngữ nhiều nhất trên thế giới, chỉ đứng sau Kinh Thánh.

Quyển sách — Thiên lộ Lịch trình của Cơ Đốc nhí — dựa vào câu chuyện kinh điển của John Bunyan. Nội dung của sách vẫn theo sát bản gốc, cách trình bày được tối giản để các em thiếu nhi cảm thấy dễ đọc và dễ hiểu hơn.

Thiên lộ Lịch trình đã truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ Cơ Đốc, chúng tôi hy vọng quyển sách này cũng sẽ truyền cảm hứng cho các em nhỏ để bắt đầu hành trình tiến về Thiên Thành.