fbpx

Tại sao tin cậy Kinh Thánh

Kinh Thánh là trung tâm của đức tin Cơ Đốc. Nhưng điều nầy dẫn đến một thắc mắc: tại sao chúng ta nên tin cậy Kinh Thánh? Quyển sách nầy được viết để giúp đỡ người chưa tin Chúa, Cơ Đốc nhân lâu năm và những người mới tin Chúa hiểu rõ tại sao Lời Chúa lại đáng tin cậy, quyển sách nhỏ nầy khám phá những tranh luận về lịch sử và thần học đã giúp đỡ hàng triệu người tin Chúa xuyên suốt nhiều thế kỷ để tin cậy Kinh Thánh, từ Sáng thế ký đến Khải huyền. Tác giả Greg Gilbert nổi tiếng với các tựa sách như Phúc âm là gì? Chúa Jêsus là ai?, còn quyển sách nầy sẽ giúp Cơ Đốc nhân biết rõ tại sao họ tin cậy Kinh Thánh khi nhắc đến Đức Chúa Trời là ai, chúng ta là ai và chúng ta phải sống thế nào.

Nhà xuất bản Tôn giáo

“Hơn bao giờ hết, hiện nay các Cơ Đốc Nhân cần biết cách bảo vệ lẻ thật của Lời của Đức Chúa Trời giữa một thế giới ngày càng chống đối. Trong cuốn sách dành cho những theo và không theo Cơ đốc giáo này, Gilbert đã đưa ra những lập luận thuyết phục để ủng hộ sự đáng tin cậy của Kinh Thánh, trang bị cho các tín đồ một công cụ quan trọng để thuyết phục một thế giới đầy hoài nghi.
- Josh McDowell, Tác giả và Diễn giả

“Cuốn sách này đáp ứng một nhu cầu lớn trong một ngày mà mọi người đặt ra tất cả các loại câu hỏi chính đáng về Kinh Thánh và tính đáng tin cậy của nó trước khi họ thậm chí sẽ mở nó ra để xem. Cuốn Tại sao tin tưởng Kinh Thánh? Của Greg Gilbert trả lời câu hỏi đó bằng cách xem xét một loạt vấn đề mà mọi người thường nêu ra để không phải xem qua cuốn sách vĩ đại nhất này. Bằng ngôn ngữ thường ngày, ông cho thấy lý do tại sao chúng ta có thể tin tưởng Kinh Thánh và chú ý đến những gì Kinh Thánh nói về cuộc sống.”
- Darrell L. Bock, Giám đốc điều hành của Cultural Engagement, Trung tâm Howard G. Hendricks, và là Giáo sư trưởng bộ môn nghiên cứu Tân Ước , Chủng viện Thần học Dallas. 

“Chúng ta có thể thực sự tin tưởng Kinh Thánh không?” Đó là một câu hỏi quan trọng cần xem xét, đặc biệt là khi đối mặt với sự hoài nghi của nền văn hóa của chúng ta. Greg Gilbert trực tiếp trả lời câu hỏi này, đưa ra những câu trả lời rõ ràng và thuyết phục giúp người đọc hoàn toàn tin tưởng vào Kinh Thánh. Tại sao tin tưởng Kinh Thánh? là một nguồn tài liệu tuyệt vời để trang bị cho các Cơ đốc nhân nhiệt tình bảo vệ Kinh Thánh, và nó cũng thách thức những người hoài nghi suy nghĩ lại lập trường của họ. Tôi được hưởng lợi rất nhiều từ việc đọc cuốn sách này.”
- Christian Wegert, Mục sư trưởng tại Arche Gemeinde, Hamburg, Germany 

“Cuốn sách đáng chú ý này cung cấp một bản tóm tắt tuyệt vời về bằng chứng ủng hộ tính lịch sử của Kinh Thánh. Nó được lập luận tốt, ngắn gọn, thấu đáo, dễ đọc và cuốn hút. Tôi không chỉ giới thiệu nó mà còn sẽ tìm cách tặng nó cho nhiều người bạn — cả những tín hữu lẫn những người hoài nghi ”.
- William Taylor, Rector, St. Helen’s Bishopsgate, London; author, Understanding the Times and Partnership 

“Nhiều sinh viên mà tôi gặp biết rằng họ nên tin vào Kinh Thánh, nhưng họ không biết tại sao — và vì vậy họ thường không tin vào nó. Cuốn sách này giải quyết vấn đề đó một cách rõ ràng và dễ dàng. Được nghiên cứu kỹ lưỡng và được viết ra theo cách có thể tiếp cận được, đây sẽ là một trong những tài liệu mới của tôi dành cho những người tìm kiếm nghiêm túc và những người mới tin. "
- J. D. Greear, Mục sư quản nhiệm tại The Summit Church, Durham, North Carolina; Tác giả của, Jesus, Continued . . . Why the Spirit Inside You Is Better Than Jesus Beside You 

“Greg Gilbert đưa ra một hướng dẫn thân thiện, thuyết phục về một đường lối quan trọng để tin tưởng Kinh Thánh. Ông ấy nêu ra một ý thức tốt đơn giản đến kinh ngạc, có thể đan xen theo cách của nó thông qua nhiều lập luận phức tạp về độ tin cậy của Kinh Thánh như một tài liệu lịch sử. Đối với những người quan tâm đến Kinh Thánh — và những người thích chia sẻ Kinh Thánh — cuốn sách này soi đường, không chỉ giúp bạn hiểu rõ hơn về Kinh Thánh mà còn để gặp gỡ Đấng Christ Phục sinh.”
- Kathleen B. Nielson, Giám đốc của Women’s Initiatives, The Gospel Coalition