fbpx
Đói khát Đức Chúa Trời
Sắp xuất bản!

Đói khát Đức Chúa Trời

Khao khát Đức Chúa Trời bằng kiêng ăn và cầu nguyện

Có một sự đói khát Đức Chúa Trời. Có thể được đánh thức. Tôi mời bạn từ bỏ những ảnh hưởng chán chường của đồ ăn và những nguy hiểm của sự thờ hình tượng, mà thốt lên một câu kiêng ăn đơn giản như là: “Chúa ơi, con muốn Ngài nhiều hơn nữa!”

Những ham muốn trong lòng thường điều khiển hướng đi trong đời của chúng ta – dù đó là sự thèm ăn của bao tử, sự thèm muốn vật chất hoặc quyền lực, hoặc là tâm linh của chúng ta mong chờ Đức Chúa Trời. Nhưng Cơ Đốc nhân đói khát điều gì khác ngoài Đức Chúa Trời thì điều đó sẽ trở thành kẻ thù số một. Còn nếu chúng ta đói khát Đức Chúa Trời — và chỉ một mình Ngài thôi — thì đó là điều duy nhất dẫn chúng ta đến chiến thắng.

Bạn có đói khát Ngài như thế chăng? Như John Piper nói rằng: “Nếu chúng ta không hoàn toàn được thỏa mãn trong sự vinh hiển của Đức Chúa Trời, thì không phải chúng ta đã uống cạn chén và đã được thỏa mãn rồi đâu. Ấy là vì chúng ta đã nhấm nháp quá lâu tại bàn tiệc của thế gian. Linh hồn của chúng ta bị nhồi nhét bởi những thứ nhỏ mọn, cho nên không còn chỗ nào cho sự vĩ đại nữa”. Nếu chúng ta no nê trước các vật của thế gian, thì sự kiêng ăn sẽ phơi bày ra, hoặc thậm chí sẽ gia tăng sự đói khát Đức Chúa Trời trong linh hồn của chúng ta.

Ở giữa những nguy hiểm của việc từ bỏ chính mình và đời sống luông tuồng là con đường đau khổ mà khoái lạc được gọi là kiêng ăn. John Piper mời bạn đi trên con đường được đề cập trong quyển sách nầy. Khi Đức Chúa Trời là sự đói khát tột cùng ở trong lòng bạn, thì Ngài sẽ là Đấng tối thượng ở trong mọi sự. Khi bạn được thỏa mãn nhất ở trong Chúa, thì Ngài sẽ được vinh hiển nhất ở trong bạn.

Mục vụ Tiên Phong

“Quyển sách Đói khát Đức Chúa Trời đã giúp tôi áp dụng thói kiêng ăn mỗi ngày. Sự kiêng ăn không dành cho sự huyền bí và đời sống tu viện, mà dành cho Cơ Đốc nhân. Sự kiêng ăn không nói về chúng ta, cũng chẳng nói về sự tận hiến của chúng ta dành cho Chúa, giống như nhiều người thường nói. Chúng ta sống trong nền văn hóa dư dật sự nuông chiều và lạm dụng - nên kiêng ăn là một công cụ của ân điển Đức Chúa Trời để đón nhận ai đó lớn hơn lòng ham muốn của chúng ta. Quyển sách nầy đã thay đổi, tối giản và kéo tôi gần Đấng Christ một cách rất quyết liệt”.
- Keyan Soltani

“Đói khát Đức Chúa Trời đến với tôi trong lúc cuộc đời tôi gặp sự đau khổ đến nỗi tôi chỉ thèm khát Cứu Chúa mà thôi! Tôi luôn thấy mình đói khát Ngài càng hơn. Tôi cảm biết được tình yêu quá đỗi của Đức Chúa Trời mỗi khi đọc những trang giấy nầy. Thật là một kho báu!”
- Amy Kneen

“Một vài sách có tác động ở trên cuộc đời tôi như quyển Đói khát Đức Chúa Trời. Trong khi cố gắng hiểu rõ làm thế nào Đức Chúa Trời có thể sử dụng sự kiêng ăn ở trong cuộc đời tôi, thì tôi lại bị choáng ngộp trước việc mình cần Đấng Christ, nhớ nhà trên trời và mong muốn đem ánh sáng của Đấng Christ cho cả thế giới. John Piper trình bày rất rõ qua Kinh Thánh rằng ý định và góc nhìn của Đức Chúa Trời về sự kiêng ăn của chúng ta là vì sự vui sướng của linh hồn và sự vinh hiển của danh Ngài. Quyển sách nầy đã giúp tôi tríu mến Đấng tặng quà hơn là món quà”.
- Octavio Sánchez

“Trong lúc tuyệt vọng nhất của đời sống Cơ Đốc, quyển sách nầy đã dạy tôi nhìn thấy Đức Chúa Trời thật là Đấng làm trọn mọi nhu cầu. Khi tôi đến cùng Đức Chúa Trời, tôi tìm được niềm vui ở trong sự khổ đau. Tôi không còn thấy giai đoạn này trong cuộc đời mình là sự tiêu tàn nữa, mà là thời điểm được dẫn dắt từ thiên thượng để nhìn thấy Đức Chúa Trời là đối tượng được mong chờ nhất và là Đấng làm thỏa mãn linh hồn tôi. Đói khát Đức Chúa Trời đã giúp tôi chuyển từ tuyệt vọng sang lòng yêu mến”.
- Rudy Rackley

“Tôi đến Hoa Kỳ để kiếm tiền, tìm thành công và muốn đạt giấc mơ Mỹ. Tôi không biết rằng Đức Chúa Trời đang đeo đuổi để giúp tôi thoát khỏi sự thờ lạy những điều kể trên và kéo tôi đến thờ phượng Ngài. Đức Thánh Linh đã sử dụng quyển sách Đói khát Đức Chúa Trời một cách mạnh mẽ trong cuộc đời tôi. Tôi đã hiểu được việc từ bỏ mọi thứ vì cớ Đấng Christ, đạp đổ các đồn lũy để vâng phục Ngài, và vui mừng trong sự trông cậy về sự vinh hiển của Đức Chúa Trời. Bánh được làm ra để tôi có thể thờ phượng Đức Chúa Trời bằng cách tôn cao Ngài khi ăn bánh - chứ không tôn sùng cái bánh hoặc tự tôn mình lên vì đã tự mình kiếm ra bánh. Tôi được rất khích lệ khi quyển sách nầy được tái bản, cầu xin Đức Chúa Trời sử dụng quyển sách này để cho thấy Ngài lớn hơn những món quà mà toàn bộ thế hệ những người nam và người nữ trẻ tuổi ngày hôm nay đang ở khắp nơi trên thế giới đang cần”.
- Victor Chininin Buele