fbpx

Chúa Jêsus là ai

Một sử gia nổi tiếng đã từng nói rằng: cho dù cá nhân chúng ta nghĩ gì về Ngài đi nữa, thì Đức Chúa Jêsus Christ vẫn là nhân vật trung tâm của lịch sử Tây phương. Một người đã bị ruồng bỏ bởi một số người và được những người khác hết lòng thờ lạy, Chúa Jêsus mãi là Đấng trước sau như một. Nhưng hầu hết mọi người vẫn biết rất ít về bản chất thực sự của Ngài, tại sao Ngài đến thế gian, hay Ngài đã tự xưng mình là gì. Quyển sách Chúa Jêsus là một dẫn nhập ngắn gọn về cuộc đời, lời nói và sự chịu khổ của Ngài, quyển sách còn cho người chưa tin Chúa và mới tin Chúa một hình ảnh đầy thuyết phục về Đức Chúa Jêsus Christ. Cuối cùng, quyển sách nầy khuyến khích độc giả suy xét cẩn thận về cuộc đời đã hình thành nên lịch sử và những lời dạy dỗ lạ lùng của một người vĩ đại đã từng đi lại ở trên đất.

Nhà xuất bản Tôn giáo

“Chúa Jêsus hỏi các môn đồ của mình: ‘Các ngươi nói ta là ai?’ Đó là câu hỏi mà mỗi người trong chúng ta phải trả lời. Bằng những ngôn từ hết sức dễ hiểu và súc tích, Greg Gilbert đã đào sâu trong từng trang của Kinh Thánh để tìm ra những lẽ thật trong những tuyên bố của Chúa Jêsus Christ về chính Ngài. Đây là tài liệu đọc cần thiết cho Cơ-đốc nhân và những người muốn tìm tòi học hỏi.”
- Jim Daly, Chủ tịch, Tập Trung Vào Gia Đình

“Tài sản quí giá nhất của Greg là khả năng khiến cho mọi thứ trở nên đơn giản. Cũng giống như cuốn sách của ông, Phúc Âm Là Gì?, giúp chúng ta phân biệt phúc âm thật với phúc âm giả; Chúa Jêsus là ai? cũng vậy, cuốn sách này giúp chúng ta phân biệt được Đấng Christ thực sự là ai so với ‘Đấng Christ’ mà chúng ta hình dung.”
- J. D. Greear, Mục sư trưởng, Hội Thánh Thượng đỉnh, Durham, North Carolina; tác giả của: Chúa Jêsus, Đã Tiếp tục . . . Tại sao Thánh Linh Bên Trong Bạn Tốt Hơn Chúa Jêsus bên cạnh Bạn (Jesus, Continued . . . Why the Spirit Inside You Is Better than Jesus beside You)

“Trong cõi vũ trụ này, không có câu hỏi nào quan trọng hơn câu hỏi: Chúa Jêsus là ai? Greg Gilbert, một con người rực sáng sự khôn ngoan với tấm lòng phục vụ, đã từng bước từng bước giải thích với cả cái nhìn sâu sắc và khả năng tiếp cận. Cho dù bạn là một người hoài nghi khi lần đầu tiên nhìn thấy những điều này hay là một tín hữu lâu năm, cuốn sách này sẽ đưa bạn đến nơi mà tất cả chúng ta cần phải đi: đến với vinh quang của Đức Chúa Trời khi đối mặt với Chúa Jêsus Christ.”
- Russell D. Moore, Chủ tịch, Ủy ban Tự do Đạo đức & Tôn giáo; tác giả của: Cám Dỗ và Cố Gắng (Tempted and Tried)

“Rõ ràng đây là một tư liệu Cơ-đốc, nhưng với sự hòa nhã và tôn trọng dành cho người hoài nghi, cuốn sách này giúp bạn xem xét một cách cẩn thận về Chúa Jêsus. Gilbert đã tạo một gam màu tươi sáng cho những khung cảnh quen thuộc, cùng với sự kiện và ý nghĩa của chúng. Đầy tính nghệ thuật, nhưng cuốn sách này cũng thật rõ ràng và đầy đủ về mặt thần học. Đây là lời mời dành cho bạn - người đọc đến với sự hiểu biết về Chúa Jêsus cách cá nhân.”
- Mark Dever, Mục sư, Hội thánh Báp-tít Capitol Hill, Washington, DC; Chủ tịch, Marks

“Cuốn sách này làm hai việc cùng một lúc – đặt Chúa Jêsus vào trong bối cảnh của thời đại lúc đó một cách đáng tin cậy, và cho thấy lý do tại sao Ngài không thể bị bỏ lại ở đó. Cuốn sách này dành cho những người chưa bao giờ biết về Chúa Jêsus cũng như những người nghĩ rằng họ biết Ngài rất rõ.”
- Timothy George, Trưởng khoa sáng lập, Trường Thần học Beeson; tổng biên tập, Bình luận Cải Cách về Kinh thánh

“Hai câu hỏi quan trọng nhất dành cho bất cứ ai để trả lời liên quan đến Chúa Jêsus Christ là: Ngài thực sự là ai? Và làm thế nào để tôi có mối liên hệ đúng đắn với Ngài? Gilbert giải quyết những câu hỏi này một cách hiệu quả trong cuốn sách quan trọng này. Từ thời điểm tại Sê-sa-rê Phi-líp khi Chúa Jêsus hỏi các môn đồ của Ngài về những ý kiến ​​liên quan đến danh tính của Ngài cho đến bây giờ, không có câu hỏi nào khác có hệ quả mang tính vĩnh cửu như vậy. Cái nhìn sâu sắc trong sách này được viết với sự đụng chạm bởi Thánh Linh của Đức Chúa Trời trong việc bày tỏ về Chúa Jêsus Christ.”
- Paige Patterson, Chủ tịch, Chủng viện thần học Báp-tít Tây Nam 

“Cuốn sách nhỏ này sẽ là một công cụ tuyệt vời để giới thiệu cho mọi người, bao gồm các vận động viên mà tôi huấn luyện, về một con người tuyệt vời nhất từng sống trên đất.”
- Huấn luyện viên Ron Brown, Đại học Nebraska Cornhuskers

“Tôi luôn tìm kiếm một cuốn sách viết ngắn gọn và rõ ràng về cuộc đời của Chúa Jêsus để tặng cho những người thực sự muốn biết Ngài là ai và Ngài đã làm gì. Bây giờ thì tôi đã có Chúa Jêsus Là Ai? Greg Gilbert nói đúng: ‘Câu chuyện về Chúa Jêsus không phải là câu chuyện về một người người tốt. Đó là câu chuyện của một Đấng Có Quyền Cai Trị.’ Hãy xem xét các bằng chứng được trình bày trong tác phẩm này và xem nó sẽ đưa bạn đi đến đâu.”
- Daniel L. Akin, Chủ tịch, Chủng viện thần học Báp-tít Đông Nam