fbpx
cha mẹ
Sắp xuất bản!

Cha mẹ

14 Nguyên tắc Phúc Âm có thể thay đổi gia đình của bạn

Tiếng gọi của chúng ta trong vai trò làm cha mẹ là gì?

Trong lúc phải giặt đồ, sắp xếp xe cộ và những cuộc cãi vả chẳng đi tới đâu, rất nhiều cha mẹ bị lạc lối. Họ bị áp lực vì phải làm “đúng” mọi việc và cố gắng nuôi dạy con cái thật “ngoan”, cha mẹ rất dễ quên mất mục đích tối hậu của mình trong cuộc tìm kiếm những mẹo vặt và công thức cho sự thành công.

Trong quyển sách truyền cảm này, tác giả Paul Tripp không chỉ giúp đỡ cha mẹ làm xong một danh sách. Ông còn giúp chúng ta nhìn thấy bức tranh lớn ở trong kế hoạch của Đức Chúa Trời dành cho cha mẹ. Khi đưa ra 14 nguyên tắc căn bản nhấn mạnh vào trọng tâm là Phúc Âm, ông cho thấy chúng ta không chỉ cần một chiến lược hay một danh sách các kỹ thuật để làm cha mẹ. Chúng ta cần ân điển cứu rỗi của Đức Chúa Trời — là ân điển có quyền chi phối góc nhìn của chúng ta trong vai trò làm cha mẹ.

Một khi đã thoát khỏi gánh nặng cố gắng tự tạo ra sự thay đổi ở trong lòng con cái, chúng ta có thể đón nhận góc nhìn bao la của vai trò làm cha mẹ đầy dẫy khải tượng, mục đích và niềm vui.

Mục vụ Tiên Phong

"Tác giả Paul Tripp liên tục lái chúng ta trở lại với quyền phép của Phúc Âm và ân điển vô tận của Đức Chúa Trời. Nuôi nấng con cái là một trong những thách thức lớn nhất của chúng ta, còn sứ đồ Phao-lô dẫn chúng ta đến với một điều có thể thay đổi cục diện – đó là gặp gỡ Đức Chúa Trời hằng sống".
TobyMac, nghệ sĩ thu âm hip-hop; nhà sản xuất âm nhạc; nhạc sĩ

"Nói đơn giản là tôi đọc hết mọi tài liệu của tác giả Paul Tripp. Tôi không muốn bỏ lỡ một chữ nào cả"
Ann Voskamp, tác giả các sách bán chạy nhất theo Thời báo New York, The Broken Way và One Thousand Gifts

"Đây là quyển sách ý nghĩa nhất mà tôi đọc được trong đời. Một quyển sách vừa thần học vừa thực tiễn, thật là một sự kết hợp hiếm hoi đối với một quyển sách nói về việc nuôi dạy con cái. Nhiều năm qua, người ta yêu cầu tôi viết một quyển sách về việc nuôi dạy con cái. Sau khi đọc quyển sách này, tôi chắc chắn rằng mình không thể nào viết tốt hơn thế nữa. Tôi rất vui khi đọc được quyển sách này, nhưng tôi ước rằng mình đã đọc cách đây hai mươi năm thì hay hơn. Sau khi đọc quyển sách Cha Mẹ, tôi bị cáo trách. Một phần trong tôi muốn ngồi xuống, khóc và thừa nhận tất cả sai lầm trong vai trò làm cha của mình. Mặt khác, tôi chỉ muốn hét lên một cách sung sướng vì sự khôn ngoan tuyệt vời mà bây giờ tôi có thể làm cha tốt hơn".
Francis Chan, tác giả các sách bán chạy nhất theo Thời báo New York, Crazy Love  Forgotten God

"Tôi không có đủ lời để giới thiệu quyển sách này. Thật là hay! Đây là tác phẩm hay nhất của Tripp: ông cho chúng ta thấy bức tranh lớn của một đời sống có Đấng Christ, rồi dẫn chúng ta biết cách bước đi trong ân điển bằng đức tin thật cụ thể. Bản tuyên ngôn mà Tripp đưa ra còn đơn giản hơn nghĩa vụ làm cha mẹ của chúng ta nữa – đó là chúng ta có một vinh dự được làm đại sứ của Đức Chúa Jêsus Christ cho con cái của mình. Các bậc cha mẹ từ mọi nền văn hóa sẽ tìm được ích lợi từ lời kêu gọi của Tripp, ông mời chúng ta hãy sống trong ân điển và niềm hy vọng mà chúng ta nhận được ở trong Chúa Jêsus".
Gloria Furman, tác giả, Alive in Him  Labor with Hope

"Quyển sách này thật là đúng lúc. Vợ chồng tôi đang nuôi nấng ba đứa con từ năm tuổi trở xuống, chúng tôi cần giúp đỡ! Thật dễ tìm ra các sách giúp cha mẹ có những mẹo vặt để sửa phạt thái độ của con cái, nhưng quyển sách của tác giả Paul Tripp không dừng lại ở thái độ; ông dẫn độc giả đến với gốc rễ của vấn đề – đó là tấm lòng. Nếu chúng ta hiểu tấm lòng của con cái và có một hiểu biết đúng đắn về Phúc Âm, thì chúng ta có thể nuôi dạy chúng theo ý muốn của Đức Chúa Trời. Tác giả Paul Tripp đã viết ra một quyển sách dễ hiểu mà sâu sắc. Hỡi các bậc cha mẹ, quý vị cần đọc quyển sách này ngay. Chúng ta chắc sẽ được phước lắm!"
Webb Simpson, vận động viên đánh gôn chuyên nghiệp; Nhà vô địch Giải mở rộng Mỹ 2012

"Tôi là một người cha không hoàn hảo. Có lẽ ai cũng vậy. Hãy mua quyển sách này và suy gẫm nó. Quyển sách này không phải là "5 Bước trở thành cha mẹ hoàn hảo" đâu – nhưng Tripp muốn chúng ta nhìn thấy mối liên hệ của chúng ta với Đức Chúa Trời và con cái thông qua bức tranh lớn. Vợ chồng tôi là kiểu cha mẹ không biết nghỉ ngơi đang nuôi nấng con cái còn rất nhỏ. Nếu ai hiểu cảm giác ấy, thì quyển sách này vừa có sự thách thức vừa mang lại sự tươi mới, rốt cuộc thì quyển sách này sẽ là một phước hạnh cho hành trình của chúng ta. Tripp đã giúp tôi có tư duy lành mạnh hơn về những nghĩa vụ vô cùng quan trọng và cực kỳ thách thức dành cho cha mẹ mỗi ngày. Nuôi nấng một đứa trẻ là một trách nhiệm rất lớn – chúng ta hãy chịu lấy trách nhiệm này bằng sự kính sợ, niềm vui và một tấm lòng đầy yêu thương!"
Jacob Tamme, trung vệ đuôi trong NFL®.