fbpx
Sắp xuất bản!

C.S. Lewis về đời sống Cơ Đốc

Tìm lại nhân diện thật ở trong Đức Chúa Trời

C.S. Lewis xuất sắc trong việc vạch trần những sâu thẳm trong lòng người, cả cái tốt lẫn cái xấu, cái hay và cái dở. Từ khoa học viễn tưởng và giả tưởng cho đến các bài tiểu luận, thư từ và các tác phẩm biện giáo, Lewis đã góp phần tạo ra sự hiểu biết phong phú về nếp sống Cơ Đốc.

Trong quyển sách nầy, Rigney khám phá góc nhìn trọng tâm của Lewis về nếp sống Cơ Đốc – sự gặp gỡ cá nhân giữa cái tôi của loài người và Đức Chúa Trời hằng sống. Trong sự cầu nguyện, trong Hội thánh, trong trí tưởng tượng, trong tình cảm tự nhiên, trong những thú vui và buồn bực của chúng ta, Đức Chúa Trời luôn kéo chúng ta vào trong sự hiện diện của Ngài hầu cho chúng ta có thể tìm lại nhân diện thật: sống động, tự do, trọn vẹn, và trở nên giống như Đức Chúa Jêsus Christ.

Mục vụ Tiên Phong

“Joe Rigney viết quyển sách nầy thật lôi cuốn, ông đã tập hợp tất cả những gì C.S. Lewis nói về việc sống vì sự vinh hiển của Đức Chúa Jêsus Christ. Qua các đầu sách, các bài tiểu luận và thư từ của Lewis, Rigney đưa ra một góc nhìn khái quát những gì Lewis dạy về nếp sống Cơ Đốc”. 
- Lyle W. Dorsett, Giám đốc Danh dự của Trung tâm Marion E. Wade; Giáo sư Danh dự môn Truyền giáo như Billy Graham tại Trường Thần học Beeson; ông cũng là tác giả quyển sách "Đức Chúa Trời đã đến" và "Đi tìm nơi bí mật".

“Có lẽ không còn câu hỏi về văn hóa nào quan trọng bằng câu hỏi làm người có nghĩa là gì trong ngày hôm nay, giống như Joe Rigney đã nói từ đầu quyển sách, chỉ có C.S. Lewis mới có thể tiếp tục làm mới lại câu hỏi nầy và nhiều điều khác nữa. Khả năng Rigney giới thiệu về Lewis cho độc giả thật là mới lạ, độc đáo và được nhìn thấy ở khắp nơi trong quyển sách nầy”.
- John Stonestreet, là Chủ tịch của Trung tâm Colson; ông cũng là đồng tác giả quyển sách "Cẩm nang thực tiễn về văn hóa".

“C.S. Lewis chỉ thấu tâm can của loài người, còn Joe Rigney hiểu được tấm lòng của C.S. Lewis. Đây là quyển sách đáng đọc vì nó cho ta thấy góc nhìn rõ rệt và chắc chắn của Lewis về nếp sống Cơ Đốc. Rigney nói về Lewis bằng cách ca ngợi ở những chỗ đáng khen, phê bình khi cần thiết và luôn sáng suốt trong việc đưa ra hướng áp dụng".
- Trevin Wax, là tác giả quyển sách "Thời điểm của chúng ta đây rồi"

“Một sự diễn giải rất thận trọng, dễ hiểu và đẹp đẽ về một nhà văn lỗi lạc. Dù chúng ta mới quen C.S. Lewis hoặc là đã đọc nhiều sách của ông rồi, Joe Rigney sẽ cho chúng ta thấy những ý tưởng và sự liên kết rất dễ bỏ qua, và sẽ khiến chúng ta càng biết ơn Lewis vì sự sáng suốt của ông về nếp sống Cơ Đốc”.
- Andrew Wilson, Mục sư dạy dỗ tại Hội thánh King ở Luân Đôn.

“Thần học của C.S. Lewis là một sự nhào trộn không thể thiếu của những tín điều, sự suy luận tài ba, cảm nhận sâu sắc rất hiếm thấy, và đáng tiếc là có một vài điểm yếu về giáo lý. Quyển sách "Lewis về nếp sống Cơ Đốc" của Joe Rigney mô tả chính xác quan điểm thần học của Lewis khi nói về đời sống Cơ Đốc thực tiễn. Ông đã làm xong một việc rất xuất sắc khi đưa ra góc nhìn thích hợp và bày tỏ sự tôn trọng nhưng không thiếu sự phê bình dành cho Lewis về những khuyết điểm. Rốt cuộc thì đây là một quyển sách sẽ giúp chúng ta hiểu Lewis và thực hành nếp sống Cơ Đốc. Đây là một quyển sách mà tôi rất thích đọc và chắc là chúng ta cũng vậy. Tôi rất vui khi giới thiệu quyển sách nầy đến độc giả".
- Donald T. Williams, Học giả R. A. Forrest, Trường Cao đẳng Toccoa Falls; ông cũng là tác giả quyển sách "Thật quá kỳ diệu: Thần học đằng sau những tác phẩm của C.S. Lewis.