Trong quyển sách này, tác giả của Biết tội lỗi, đã đi sâu vào truyền thống của phong trào Thanh giáo, để dạy chúng ta không chỉ tội lỗi là gì và từ đâu mà có, nhưng còn cho biết đức tin, hy vọng và tình yêu thương mà Cha ban cho chúng ta ở trong Đức Chúa Jêsus Christ và được Đức Thánh Linh đóng ấn trong lòng của chúng ta để trừ bỏ tội lỗi mỗi ngày là như thế nào. Tôi không biết một tài liệu nào nói về tội lỗi ngày hôm nay mà còn đề cập chính xác về giáo lý chính thống, trong khi có thể soi xét tấm lòng của độc giả rất sâu sắc đến thế.
– Shao Kai “Alex” Tseng, Ban triết học, Đại học Chiết Giang, Trung Hoa.
Tội lỗi: thực trạng của nó trên toàn cầu thật rõ ràng, song đàn ông và phụ nữ ngày nay thường từ chối không hề phạm tội, là điều vốn dĩ đã tồn tại trong lịch sử loài người. Nhưng tệ hại hơn là đang có quá nhiều người tự xưng là Cơ Đốc nhân lại coi thường tính nghiêm trọng của tội lỗi mà các nhà Thanh giáo đã gọi là bệnh dịch. Trong quyển sách nghiên cứu đầy thấm thía về tội lỗi mà các nhà Thanh giáo có thể đã dạy chúng ta, Mark Jones đã cho ra đời một nghiên cứu vững chắc theo Kinh Thánh vô cùng cần thiết đối với tình trạng phủ nhận rất khó xử của thời nay. Một quyển sách cần thiết!
– Michael A. G. Haykin, trưởng khoa và giáo sư môn lịch sử Hội thánh, Chủng viện Thần học Báp-tít Nam phương.
Trong một thế giới đã tràn ngập những tin buồn, tại sao phải đọc thêm một quyển sách nói chúng ta thực sự xấu xa như thế nào để làm gì? Sau khi đọc quyển Biết tội lỗi của Mark Jones, câu trả lời sẽ rõ ràng hơn: ấy là vì chúng ta cần phải đọc. Quyển sách Biết tội lỗi làm tôi cảm thấy khó chịu. Rất thứ tự. Rất khó nuốt. Rất riêng tư. Rất sắc bén. Quyển sách này cũng được viết theo Kinh Thánh. Nhờ có sự trợ giúp từ những người bạn Thanh giáo ngày xưa, Mark xác định gốc rễ của tội lỗi, làm rõ nhiều hiểu lầm về tội lỗi, đưa ra những lý do mới cần phải ghét bỏ tội lỗi, mở mắt chúng ta để nhìn thấy cuộc chiến chống lại tội lỗi đang bị bỏ ngỏ. Quan trọng hơn hết, ông khiến chúng ta phải trân quý lẽ thật đầy vui mừng mà sự tha thứ và sự công bình chỉ được tìm thấy ở trong cuộc đời toàn hảo, sự chết chuộc tội, sự sống lại toàn thắng của Đấng Christ mà thôi. Tôi đã suy gẫm và trích dẫn sách của Mark cho người khác hàng tuần, tôi mong rằng mình sẽ làm vậy trong nhiều năm tới nữa. Quyển sách này thật hay!
– Bob Kauflin, giám đốc của Mục vụ Sovereign Grace Music.
Chúng ta cần quyển sách này cũng như tôi cần nó. Hết thảy chúng ta cần quyển sách này bởi vì chúng ta là những tội nhân, những kẻ thù nghịch với Đức Chúa Trời và ganh ghét đồng loại của mình. Nếu chúng ta muốn làm theo lời kêu gọi của Đức Chúa Trời phải trừ diệt tội lỗi và sống trong sự công bình, chúng ta phải khiêu chiến với kẻ thù ắt phải chết là tội lỗi. Nhưng nếu chúng ta muốn giành thắng lợi trong cuộc chiến với kẻ thù, chúng ta phải biết rõ kẻ thù. Trong quyển sách này, chúng ta sẽ biết về tội lỗi, học cách ghét bỏ nó nhiều hơn và biết được tại sao (và làm thế nào để) chúng ta được tự do khỏi sự trói buộc của nó.
– Tim Challies, một người viết blog, tác giả và nhà phê bình sách.
Tôi thực sự nghĩ quyển sách Biết tội lỗi sẽ trở thành tài liệu quan trọng nhất mà Cơ Đốc nhân trung tín muốn tìm đọc từ bây giờ cho đến nhiều năm tới nữa.
– Rosaria Butterfield (từ Lời tựa), một người mẹ dạy học ở nhà và cũng là một nhà văn, tác giả của quyển sách Tư tưởng Thầm kín của Người được cải đạo, Tự do cởi mở, và Phúc âm có chìa khóa nhà.
Bác sĩ sẽ không được tôn trọng nếu chữa bệnh mà không khám bệnh kỹ càng? Nhưng chúng ta lại khờ khạo trong việc soi xét kỹ căn bệnh sẽ kết liễu linh hồn của mình – đó là sự gớm ghiếc của tội lỗi. Mark Jones đã dùng Lời Chúa, có thể xuyên thấu và phơi bày còn chính xác hơn cả y học, cho chúng ta thấy sự gớm ghiếc của tội lỗi hầu cho chúng ta được Bác sĩ đại tài chữa lành. Quyển sách này được đúc kết từ sự khôn ngoan theo Kinh Thánh của các nhà Thanh giáo và các trước giả kinh điển của phong trào Cải chánh, nhằm mang lại sự hiểu biết thấu đáo về bản chất của tội lỗi và cũng để giúp đỡ người nào muốn trừ diệt tội lỗi khỏi đời sống của mình.
– Joel R. Beeke, Chủ tịch, Chủng viện Thần học Cải chánh Thanh giáo, Grand Rapids, MI.
Đọc quyển sách Biết tội lỗi của tác giả Mark Jones thật khó chịu, mặc dù đó không phải lỗi của tác giả. Kỳ thực, Tiến sĩ Jones là một tác giả viết sách rất dễ hiểu, cách diễn đạt gãy gọn đầy ấn tượng của ông làm cho quyển sách này thật dễ nuốt. Ông còn là một người giải nghĩa tư tưởng chính thống của các nhà Thanh giáo rất xuất sắc và sử dụng các nguồn tư liệu ấy cũng rất hiệu quả. Vấn đề của quyển sách này là ở độc giả, tức là bản thân tôi. Khi đọc về tội lỗi của mình và tác động của nó ở trên tôi cũng như người thân, quyển sách này hoàn toàn có sức thuyết phục. Đây là điểm mạnh rất lớn trong sự hiểu biết của Tiến sĩ Jones, Phúc âm thực sự là một loại dầu xoa dịu cho tâm linh mệt mỏi. Tôi vô cùng biết ơn khi quyển sách này được xuất bản, tôi mong rằng quyển sách sẽ mang lại kết quả đáng mong đợi ở trong Hội thánh, khi Cơ Đốc nhân thường xuyên sống trong sự ăn năn ở trước mặt Đức Chúa Trời giàu lòng thương xót.
– Ian Clary, Giáo sư trợ giảng môn Thần học Lịch sử tại trường Đại học Cơ Đốc Colorado, Lakewood, CO.