William Tyndale

Kinh Thánh là tội ác duy nhất của ông

Một điều đã thúc đẩy Tyndale cất lên “một nốt nhạc” suốt cả đời đó là sự quả quyết về hết thảy loài người đều bị nô lệ cho tội lỗi, mù lòa, hư mất, bị rủa sả và bất lực.

Lời Chúa là đầy đủ

Lời Chúa là đầy đủ

Giáo lý về tính đầy đủ của Kinh Thánh có nghĩa là: Kinh Thánh rõ ràng đến nỗi khiến chúng ta phải biết chịu trách nhiệm ở trước mặt Đức Chúa Trời.

Sự vinh hiển của Đức Chúa Trời

Sự vinh hiển của Đức Chúa Trời

Vì sao Đức Chúa Trời tạo nên thế giới? Câu trả lời ngắn nhất, được vang vọng khắp cả Kinh Thánh, đó là Đức Chúa Trời đã tạo nên thế giới vì sự vinh hiển của Ngài.

Andrew Fuller

Andrew Fuller

Desiring God

Andrew Fuller là một nhà tư tưởng, một người theo thuyết Calvin và “người giữ dây thừng” của phong trào truyền giáo hiện đại vào thế kỷ 19.

David Brainerd

David Brainerd

Tiên Phong

Hãy nhìn vào cuộc đời của David Brainerd để thừa nhận rằng có một câu chuyện không nói về lý do bị đuổi học, mà nói về công tác của Đức Chúa Trời đã làm qua một người chỉ vỏn vẹn vài năm từ lúc bị đuổi học cho đến khi qua đời.

Chúa Jêsus không ngừng cứu rỗi mọi người
Audio source missing

Chúa Jêsus không ngừng cứu rỗi mọi người

Tiên Phong

Chúa Jêsus đã chịu chết không chỉ ban sự cứu rỗi cho thế gian, mà còn để đem dân sự của Chúa đến cùng Ngài, để chiến thắng sự nổi loạn của họ và dùng quyền năng tối thượng của Chúa để biệt riêng họ cho một mình Ngài.

George Whitefield

Ông đã giảng nhiều hơn ngủ

Sự thật về công tác giảng luận của George Whitefield với tư cách là một nhà truyền đạo lưu động của thế kỷ 18 gần như không thể tin được. Những điều đó có thật không?

Đói Khát Đức Chúa Trời

Nỗi nhớ Đức Chúa Trời

Sự kiêng ăn của Cơ Đốc giáo ra đời vì nỗi nhớ Đức Chúa Trời. Tôi có thực sự đói khát Đức Chúa Trời chăng? Hay là tôi thích món quà của Ngài hơn?

Đừng lãng phí bệnh ung thư

Đừng lãng phí bệnh ung thư

Tiên Phong

Cơ Đốc nhân được kêu gọi phải làm gì khi bệnh ung thư xuất hiện trong thân thể của chúng ta, hay là của bạn bè và người thân của mình?

Tin mừng lớn

Tin mừng lớn

Tiên Phong

Quyển sách 25 ngày tĩnh nguyện của tác giả John Piper muốn giúp chúng ta tập chú vào Đấng Christ là trọng tâm của Mùa Vọng.

Hãy để mọi dân tộc reo vui

Hãy để mọi dân tộc reo vui

Tiên Phong

Sự thờ phượng là mục tiêu tối hậu của Hội thánh. Sự thờ phượng đúng đắn là nhiên liệu thôi thúc các giáo sĩ đi ra. Trong quyển Hãy để …