Buổi cầu nguyện một trăm năm

Buổi cầu nguyện một trăm năm

Người Moravia tiếp tục chức vụ cầu nguyện ngày đêm của họ trong hơn một thế kỷ. Không có nhóm Tin lành nào khác lặp lại sự kiện này như người Moravia.

Bao xa là quá xa?

Bao xa là quá xa?

“Bao xa là quá xa trước khi kết hôn?” Đó là câu hỏi bắt đầu hầu hết các cuộc trò chuyện của chúng ta về ranh giới.

ung thư là đầy tớ của Đức Chúa Trời sao?

Ung thư là đầy tớ của Đức Chúa Trời sao?

Vào đầu năm nay, Randy Alcorn mất vợ là Nanci sau một thời gian dài chiến đấu với bệnh ung thư đại tràng. Ông kể lại lời hứa đã giữ nàng vào những ngày cuối đời – mà bây giờ vẫn còn nâng đỡ ông.

Chịu khổ đến tột cùng

Chịu khổ đến tột cùng

Nỗi thống khổ mà Con Đức Chúa Trời phải chịu là vô đối. Không có người nào từng chịu khổ sở giống như Ngài. Không có nỗi đau nào mà Ngài đã chịu là giá trả cho tội lỗi của Ngài. Chúa không hề phạm tội.

Phụ nữ cần sự thật

Phụ nữ cần chân lý

Rất nhiều phụ nữ trong Hội thánh nhận được nhiều sự yên ủi và ít sự bẻ trách. Tại sao các chị em phụ nữ tin kính cũng cần những lời lẽ khó nghe?

Susannah Spurgeon

Người nhà Spurgeon còn lại

Susannah Spurgeon đã chịu khổ nhiều: mắc bệnh mạn tính, chức vụ bị chống đối, làm góa phụ bất đắc dĩ. Nhưng dưới sự tể trị của Đức Chúa Trời, mọi vết thương đều trở thành công cụ để làm vinh hiển Đức Chúa Jêsus Christ.

Thịt ta là đồ ăn thật

Thịt ta là đồ ăn thật

“Quả thật, quả thật, ta nói cùng các ngươi, nếu các ngươi không ăn thịt của Con người, cùng không uống huyết Ngài, thì chẳng có sự sống trong các ngươi đâu”. Mấy lời này của Chúa Jêsus đã bị hiểu lầm và áp dụng sai.

Toàn mãn, toàn nguyện

Toàn mãn, toàn nguyện

Đức tin cứu rỗi tôn vinh Đấng Christ như thế nào? Bằng cách nhìn thấy Ngài không chỉ là Đấng toàn mãn, mà còn tiếp nhận Đấng Christ là báu vật của chúng ta nữa.

Không thấy được mà đáng tin cậy

Không thấy được mà đáng tin cậy

Nếu chúng ta muốn hiểu rõ Đức Thánh Linh hơn, chúng ta có thể bắt đầu bằng cách tìm kiếm những hình ảnh nói về Đức Thánh Linh ở trong Kinh Thánh như: gió và hơi thở, tâm thần và sông nước, dầu và chim bồ câu.

Chúng ta có thể ăn năn mà không thay đổi chăng

Chúng ta có thể ăn năn mà không thay đổi chăng?

Một chẩn đoán thích hợp sẽ chỉ định phương pháp điều trị. Nếu chẩn đoán sai, việc điều trị sẽ không hiệu quả. Nhưng nếu chúng ta tin nơi Chúa, tin Lời Ngài, chúng ta có thể nhận được chẩn đoán chính xác và biết được Thầy thuốc của chúng ta.

Lòng ăn năn thật

Lòng ăn năn thật 

Tội lỗi trong đời sống của chúng ta là một nan đề, nhưng đời sống chưa biết ăn năn thật là gì cũng là nan đề không kém.

Sự cải cách tiếng Anh

Sự cải cách tiếng Anh

Từ khoảng cách 500 năm, chúng ta khó hình dung được làm thế nào Hội thánh Cơ Đốc nói tiếng Anh lại không tiếp nhận Kinh Thánh Cơ Đốc bằng tiếng Anh. Dù có hợp pháp hay không, thì Kinh Thánh tiếng Anh vẫn tìm được lối đi đến các bục giảng nói tiếng Anh và tấm lòng của người Anh

chon-an-toan-cho-toi-nhan

Chốn an toàn để tội nhân thay đổi

Quan tâm đến người nào đang đấu tranh chống lại tội lỗi là chuyện không dễ. Một người bạn và cố vấn tốt là những người biết bày tỏ lòng thương xót và thẳng thắng đối chất về tội lỗi.

Đừng lỡ hôn nhân

Đừng lỡ hôn nhân

Sự xưng công bình là cánh cổng; chứ không phải khu vườn. Là cánh cửa, chứ không phải cung điện. Là đám cưới, chứ không phải hôn nhân.